Xbox trên Windows sẽ cho biết game có chạy tốt trên PC không trước khi bạn tải xuống

Xbox thêm một nhãn mới cho biết liệu một trò chơi có 'chơi tốt' hay không trên PC của bạn.

Microsoft đang thêm một nhãn vào mỗi tựa game trên ứng dụng Xbox dành cho Windows, cho phép người chơi PC biết liệu một tựa game có chạy tốt trên máy của họ hay không trước khi họ tải xuống. Tính năng này hiện đang trong quá trình thử nghiệm và giới hạn ở một số trò chơi trước khi ra mắt cho tất cả người dùng ứng dụng Xbox.

Mặc dù các yêu cầu hệ thống luôn được liệt kê trong ứng dụng Xbox, nhưng nhãn này sẽ giúp chủ sở hữu PC dễ dàng biết liệu trò chơi có thể chạy trên hệ thống của họ hay không. Microsoft đang tiến hành kiểm tra hiệu suất đối với nhiều trò chơi PC để xây dựng nhãn này.

Nhãn mới trong ứng dụng Xbox.

Có một số trò chơi chưa có nhãn và chỉ hiển thị “kiểm tra hiệu suất chưa khả dụng”, điều này cho thấy ứng dụng Xbox không chỉ kiểm tra các yêu cầu hệ thống PC. Có vẻ như Microsoft đang xây dựng cơ sở dữ liệu của riêng mình về cách các trò chơi PC chạy tốt như thế nào.

Microsoft chưa chính thức trình bày chi tiết về quy trình kiểm tra hiệu suất mới này, vì vậy không rõ liệu nhãn có dựa trên các thông số kỹ thuật tối thiểu của trò chơi, thông số được đề xuất hay thông tin hệ thống khác hay không.

Nếu xếp hạng này đáng tin cậy, nó có thể là một giải pháp thay thế dễ dàng cho việc sử dụng các công cụ và trang web của bên thứ ba như Can You Run It. Nếu bạn muốn dùng thử nhãn mới này hoặc thậm chí khả năng cài đặt trò chơi trên PC tự do hơn, Microsoft sẽ cho phép mọi người thử nghiệm phiên bản mới này của ứng dụng Xbox. Tất cả những gì bạn cần làm là tải xuống ứng dụng Xbox Insider và chọn tham gia thử nghiệm trò chơi trên Windows.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments