Xe điện được đồn đại của Apple có thể không là xe hoàn toàn tự lái

Xe hơi của Apple có thể không có các tính năng tự lái tiên tiến và có thể có giá khởi điểm dưới 100.000 USD.

Theo Bloomberg, chiếc xe được đồn đại từ lâu của Apple có thể có giá dưới 100.000 USD. Nhưng chiếc xe có thể ít có khả năng là xe tự lái so với kế hoạch ban đầu và ra mắt muộn hơn một năm so với dự kiến.

Mặc dù chiếc xe đã được báo cáo là một chiếc xe hoàn toàn tự động giống như các nguyên mẫu từ công ty khởi nghiệp EV Canoo, nhưng thiết kế hiện tại của chiếc xe sẽ có nhiều tính năng xe thông thường hơn như vô lăng và bàn đạp, Bloomberg đưa tin. Phiên bản mới này sẽ không hoàn toàn tự động; thay vào đó, người dùng rõ ràng sẽ chỉ có thể kích hoạt các tính năng tự lái trên đường cao tốc, gần hơn với các tùy chọn hỗ trợ người lái như Super Cruise của GM và BlueCruise của Ford. (Có lẽ Apple cảnh giác với các vấn đề mà Tesla đã gặp phải với công nghệ Tự lái hoàn toàn.)

Apple có kế hoạch cung cấp năng lượng cho ô tô bằng một hệ thống công nghệ có tên mã là Denali sử dụng bộ xử lý mạnh bằng “khoảng bốn chip Mac cao cấp nhất của Apple cộng lại,” Bloomberg cho biết. Không giống như Tesla, hệ thống tự lái của Apple sẽ dựa vào cảm biến lidar và radar; Tesla đang chuyển từ cảm biến siêu âm sang camera.

Apple rõ ràng cũng đã điều chỉnh chi phí và ngày phát hành của chiếc xe. Thay vì mức giá 120.000 USD, Bloomberg báo cáo rằng Apple đang có kế hoạch cung cấp nó với giá dưới 100.000 USD và thay vì ra mắt vào năm 2025, nó có thể ra mắt vào năm 2026.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments