Xếp hạng Apple Podcasts tăng vọt lên gần 5 sao sau khi Apple thêm lời nhắc đánh giá trong ứng dụng

Các lời nhắc đánh giá trong ứng dụng và sự nhầm lẫn của người dùng đang thổi phồng giá trị của Apple Podcasts.

Quyết định của Apple cho phép xếp hạng cho các ứng dụng của riêng hãng đang tạo ra… kết quả hỗn hợp. Như nhà phát triển Kosta Eleftheriou và The Verge đã nhận thấy, ứng dụng Podcasts chính thức đã chuyển từ xếp hạng 1,8 sao lên hơn 4,8 trong thời gian chỉ trong vài tuần nhờ vào lượng đánh giá tăng đột biến. Tuy nhiên, như bạn có thể đoán, đây không phải là kết quả của một bản cập nhật tính năng trong khoảng thời gian đó. Thay vào đó, sự bất thường này dường như nằm ở lời nhắc của ứng dụng và một chút nhầm lẫn.

Từ bản cập nhật iOS 15.1, Apple bắt đầu nhắc người dùng xếp hạng và đánh giá “giống như hầu hết các ứng dụng của bên thứ ba.” Tuy nhiên, nhiều người nghĩ rằng họ đang xếp hạng chương trình họ đang nghe chứ không phải ứng dụng – và điều đó dẫn đến vô số điểm số và đánh giá cho podcast.

Sự cố này không ảnh hưởng đến nhiều ứng dụng của Apple khác, chẳng hạn như Apple Maps (2,8 sao tính đến thời điểm này). Ngay cả xếp hạng iTunes Store, mặc dù cao (4,8 sao), bao gồm các bài đánh giá phần lớn tập trung vào ứng dụng hơn là nội dung.

Các lời nhắc và sự nhầm lẫn của người dùng đang thổi phồng giá trị của Apple Podcasts và khiến điểm số trở nên vô dụng đối với nhiều người quyết định chọn ứng dụng nghe podcast. Sự cố này cũng nhấn mạnh vấn đề đang xảy ra với sự tin cậy của hệ thống xếp hạng và đánh giá trên bất kể nền tảng nào.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments