Xiaomi giới thiệu mẫu kính thông minh với màn hình MicroLED

Giả sử rằng những cặp kính này thực sự tồn tại, chúng sẽ đa nhiệm hơn kính của Facebook.

Xiaomi đã công bố một cặp kính thông minh được gọi là Xiaomi Smart Glasses. Người phát ngôn của công ty nói rằng họ thực sự không có kế hoạch bán chúng, nhưng Xiaomi đã cung cấp đủ chi tiết để khiến cho ý tưởng sản phẩm có vẻ khả thi – ít nhất là trong tương lai.

Kính của Xiaomi có kiểu dáng tương đối thông thường, nhưng không giống như kính Stories vừa được Facebook và Ray Ban công bố, chúng thực sự có màn hình có thể được sử dụng cho các tính năng AR. Xiaomi cho biết họ đã sử dụng hệ thống MicroLED đơn sắc vì “tuy có có cấu trúc đơn giản nhưng nó có mật độ điểm ảnh cao hơn và tuổi thọ dài hơn” khi so sánh với OLED. Theo Xiaomi, MicroLED “cho phép màn hình nhỏ gọn hơn, cũng như dễ dàng tích hợp hơn”.

MicroLED là công nghệ màn hình tự phát xạ, được nhiều người coi là công nghệ kế thừa của OLED. Tuy nhiên, nó vẫn còn quá xa xỉ và vẫn chưa thể triển khai trong nhiều sản phẩm thương mại.

Màn hình của Xiaomi nhỏ “gần bằng hạt gạo” với kích thước 2,4mm x 2,02mm và có độ sáng cao nhất là 2 triệu nits. Màn hình này sau đó qua phản xạ và khuếch tán khi đi qua thấu kính dẫn sóng quang học sẽ cung cấp một màn hình to hơn khi đến mắt. Xiaomi cho biết có thể sử dụng màn hình này để điều hướng, phụ đề trực tiếp và thông báo.

Bản thân kính là một thiết bị Android độc lập, không yêu cầu kết nối điện thoại liên tục – Xiaomi gợi ý rằng chúng thậm chí có thể thay thế điện thoại của bạn vào một ngày nào đó. Trên bo mạch có bộ xử lý lõi tứ của ARM, mô-đun Wifi và Bluetooth, pin và máy ảnh 5 megapixel. Xiaomi cho biết chiếc kính này chỉ nặng 51 gram.

Như đã đề cập từ trước, những chiếc kính này sẽ không được tung ra bản thương mại và thậm chí có thể không thực sự tồn tại, vì vậy không nên quá tin tưởng vào những tuyên bố của Xiaomi. Tuy nhiên, ngay sau sự ra mắt kính của Facebook và ngay trước sự kiện iPhone của Apple, việc công bố ý tưởng này là một dấu hiệu rõ ràng rằng Xiaomi muốn được thừa nhận là một người chơi trong lĩnh vực AR.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments