Yahoo lại là Yahoo sau khi chủ sở hữu mới hoàn tất việc mua lại

Nói lời tạm biệt với Verizon Media
Yahoo

Yahoo và AOL, trước đây gọi là Verizon Media, đã chính thức được chủ sở hữu mới mua lại và đổi tên thành “Yahoo”. Verizon thông báo họ đã bán tài sản cho Apollo Global Management vào tháng 5 trong một thỏa thuận được cho là trị giá 5 tỷ đô la, khoảng một nửa trong số gần 9 tỷ đô la mà gã khổng lồ viễn thông đã trả để mua Yahoo và chỉ là một phần nếu so với hàng trăm tỷ mà hai công ty đạt giá trị ở thời kỳ đỉnh cao.

Verizon ban đầu mua AOL vào năm 2015 với giá 4,4 tỷ đô la và mua lại Yahoo vào năm 2017 với giá 4,5 tỷ đô la. Sau khi hoàn tất việc mua lại Yahoo, Verizon đã đặt cả hai thương hiệu dưới nhãn hiệu “Oath” nhạt nhẽo một cách đáng tiếc. Các bộ phận truyền thông, bao gồm các tài sản như Yahoo Sports, TechCrunch và Engadget, đã chính thức được đổi tên thành “Verizon Media” vào năm 2019.

Yahoo hiện sẽ được điều hành bởi Giám đốc điều hành Guru Gowrappan và sẽ hoạt động như một công ty độc lập trực thuộc Quỹ Apollo. Apollo là một công ty cổ phần tư nhân sở hữu các tài sản như nhà bán lẻ hàng thủ công Michaels, nhà hàng Chuck E. Cheese và khu nghỉ mát Venetian ở Las Vegas. “Thỏa thuận kết thúc báo trước một cơ hội mới cho chúng tôi với tư cách là một thực thể độc lập,” Gowrappan nói. “Chúng tôi dự đoán rằng những tháng năm tới sẽ mang lại sự phát triển và đổi mới mới cho Yahoo với tư cách là một doanh nghiệp và một thương hiệu, và chúng tôi mong muốn tạo ra tương lai đó với các đối tác mới của mình.”

Việc mua lại này đánh dấu sự kết thúc thời gian tồn tại ngắn ngủi của Verizon với sản xuất truyền thông và quảng cáo. Vào năm 2019, công ty đã bán Tumblr (trước đây thuộc sở hữu của Yahoo), trước khi bán The Huffington Post (trước đây là một phần của AOL) vào năm ngoái. Bất chấp việc bán tháo, Apollo cho biết Yahoo vẫn tự hào có gần 900 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments