YouTube bắt đầu chia sẻ tiền quảng cáo với những người sáng tạo Shorts vào ngày 1 tháng 2

YouTube cũng cho biết họ đang giới thiệu một hệ thống mô-đun cho các điều khoản của chương trình đối tác giúp người sáng tạo dễ dàng tham gia kiếm tiền.
YouTube-Shorts

YouTube đã thông báo rằng người sáng tạo có thể bắt đầu kiếm tiền từ quảng cáo trên Shorts kể từ ngày 1 tháng 2, theo lời hứa từ tháng 9 rằng tùy chọn kiếm tiền đang được triển khai. Thay đổi này là một phần của bản cập nhật rộng hơn cho Chương trình đối tác của YouTube. Chương trình này sẽ yêu cầu tất cả những người hiện đang tham gia phải ký các điều khoản thỏa thuận mới, cho dù họ có muốn kiếm tiền từ Shorts hay không.

Người sáng tạo đã có thể kiếm tiền từ định dạng ra mắt vào năm 2021 được một thời gian thông qua những thứ như Super Chat và tích hợp mua sắm, cũng như quỹ người sáng tạo mà công ty đã thành lập, nhưng mô hình đó không hơn quỹ tiền của TikTok. Tuy nhiên, điều mà TikTok không làm là chia sẻ trực tiếp doanh thu quảng cáo với người sáng tạo — điều mà YouTube đã làm trong nhiều năm đối với các video truyền thống và hiện đang thực hiện cho Shorts.

Người sáng tạo sẽ không nhất thiết phải chọn tham gia kiếm tiền từ Short nếu họ không muốn. YouTube cho biết họ đang giới thiệu một hệ thống mô-đun cho các điều khoản của chương trình đối tác — mọi người trong chương trình sẽ phải ký một thỏa thuận cơ bản quy định những điều như nội dung bạn có thể đăng trên trang web và cách thanh toán hoạt động. Điều đó áp dụng cho những người sáng tạo đã là Đối tác của YouTube; công ty cho biết họ sẽ có thời hạn đến ngày 10 tháng 7 năm 2023 để chấp nhận các điều khoản mới, nếu không khả năng kiếm tiền từ nền tảng của họ sẽ bị tắt và họ sẽ phải đăng ký lại chương trình.

Sau đó, có các thỏa thuận bổ sung mà bạn có thể đồng ý riêng. YouTube cho biết phương pháp mô-đun này sẽ cho phép nó “thêm các cơ hội kiếm tiền mới trong tương lai mà không cần phải cập nhật hoặc sửa đổi toàn bộ thỏa thuận kiếm tiền”. Công ty cũng nói rằng bạn có thể chọn không tham gia một số mô-đun kiếm tiền nhất định sau khi đăng ký chúng.

Thông báo được đưa ra khi YouTube đang sửa đổi các yêu cầu để tham gia Chương trình Đối tác YouTube. Một trong những yêu cầu trước đây là bạn phải có 4.000 giờ xem công khai đối với nội dung của mình trong vòng 12 tháng qua. Bắt đầu từ tháng 10 năm 2022, Shorts được tính vào con số đó. Tuy nhiên, kể từ tháng 1 năm 2023, điều đó không còn đúng nữa, theo trang hỗ trợ đủ điều kiện và tổng quan về Chương trình Đối tác YouTube. Thay vào đó, một phần của yêu cầu đủ điều kiện đã được điều chỉnh; giờ đây, bạn phải đạt được 4.000 giờ xem nội dung không phải là video ngắn hoặc đạt được 10 triệu lượt xem trên các video ngắn công khai của mình trong vòng 90 ngày qua. Dù bằng cách nào, bạn cũng phải có ít nhất 1.000 người đăng ký để đủ điều kiện.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments