YouTube buộc gỡ bỏ bot âm nhạc Rythm trên Discord

Bot âm nhạc Rythm trên Discord sẽ biến mất vào ngày 15 tháng 9

Chỉ vài tuần sau khi buộc gỡ bỏ bot âm nhạc Groovy trên Discord, YouTube do Google sở hữu hiện đang chuyển sự chú ý sang Rythm, bot âm nhạc phổ biến nhất trên Discord. Gã khổng lồ tìm kiếm đã gửi lệnh ngừng và xóa bỏ đến chủ sở hữu của Rythm, một bot cho phép người dùng Discord phát nhạc từ video YouTube và được hơn 560 triệu người sử dụng.

Google muốn bot Rythm đóng cửa trong vòng bảy ngày và dịch vụ đang tuân thủ bằng cách tắt bot vào ngày 15 tháng 9. Rythm hiện được cài đặt trên hơn 20 triệu máy chủ Discord. Rythm có hơn 560 triệu người dùng Discord, khiến việc ngừng hoạt động này là một đòn giáng mạnh vào tính năng cốt lõi của Discord.

“Bằng cách này hay cách khác, chúng tôi biết điều này cuối cùng sẽ xảy ra” Yoav, người tạo ra bot Rythm, thừa nhận trong một thông điệp Discord. “Đó là lý do tại sao chúng tôi bắt đầu phát triển một thứ mới vào năm trước. Groovy bị gỡ bỏ có nghĩa là nó sẽ xảy ra với dịch vụ của chúng tôi. “

Yoav cho biết, nhóm bot Rythm đang nghiên cứu “một điều gì đó mới mẻ trong lĩnh vực âm nhạc. Sẽ có một số hình thức kết nối với Discord, nhưng nhóm vẫn chưa sẵn sàng để nói thêm về dự án sắp tới. Rythm là công việc toàn thời gian đối với Yoav và phải mất 16 máy chủ với hơn 4TB RAM và hơn 1.000 lõi CPU để vận hành bot nghe nhạc Discord này, điều này cho thấy mức độ phổ biến của dịch vụ.

Yoav giải thích: “Chúng tôi đã nhận được yêu cầu gỡ bỏ thì tất cả các bot âm nhạc khác cũng sẽ nhận được yêu cầu trong những tuần tiếp theo và tôi thực sự tin tưởng rằng tất cả chúng sẽ ngừng hoạt động. Là một người dùng rất sớm trên Discord, thật khó để hình dung Discord không có bot âm nhạc, chúng đã trở thành chìa khóa cho trải nghiệm và mang lại rất nhiều niềm vui và sự tương tác cho cộng đồng. Đó là một kết thúc đáng buồn của một kỷ nguyên đối với tất cả mọi người trên nền tảng. “

Mặc dù các bot âm nhạc có thể cảm thấy giống như một phần cốt lõi của Discord, nhưng chúng không phải của Discord mà được bên thứ ba kích hoạt trong nhiều năm, cho phép Discord tránh bị giám sát hoặc vướng pháp lý từ các công ty như YouTube. Groovy và Rythm ngừng hoạt động sẽ buộc nhiều người dùng Discord phải tìm kiếm các giải pháp thay thế, nhưng các nhà phát triển bot nhỏ hơn có thể sớm rơi vào tình trạng tương tự nếu họ cố gắng lấp đầy khoảng trống khổng lồ đó.

Tuy nhiên, YouTube và Discord dường như đang phát triển một số hình thức thay thế. Discord đã thử nghiệm một tính năng trên dịch vụ của mình trong 10 tháng qua và nó cho phép người dùng Discord hình thành nhóm xem YouTube. Nó không phải là sự thay thế trực tiếp cho bot âm nhạc trên Discord, nhưng nếu tính năng này chính thức ra mắt thì đây sẽ là một cách chính thức để xem nội dung YouTube bên trong Discord.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments