YouTube cho phép đọc bình luận khi xem video ở chế độ toàn màn hình

Giờ đây có thể vừa xem Youtube toàn màn hình và vừa đọc bình luận.

Google hiện đã âm thầm thêm tùy chọn đọc bình luận ở chế độ toàn màn hình. Ở chế độ toàn màn hình, các nhận xét xuất hiện trong khung bên cạnh phiên bản thu nhỏ của video, giúp bạn có thể vừa xem nội dung video vừa xem các bình luận. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng phần nhận xét chỉ bật lên khi bạn đang xem nó ở chế độ dọc và chuyển sang chế độ toàn màn hình – có vẻ như YouTube sẽ không chủ động mở nó nếu không có sự tương tác của bạn.

Xem nhận xét ở chế độ toàn màn hình xuất hiện trong thử nghiệm hạn chế vào tháng 6 năm 2021, với một số người dùng trên Twitter và Reddit đã nhìn thấy khung nhận xét của người dùng bên cạnh video. Có vẻ như tính năng này hiện đã được triển khai rộng rãi hơn nhiều và nó có thể đã có cho tất cả mọi người ngay bây giờ.

Người dùng có thể ẩn khung nhận xét (xem video trên) khỏi chế độ xem bằng cách vuốt xuống từ đầu phần nhận xét. Sau khi vuốt sang hết xuống, video trở lại kích thước thông thường. Tuy nhiên, có vẻ như tùy chọn này đã bị loại bỏ đối với nhiều người, người dùng hiện phải nhấn vào dấu x nhỏ ở góc trên cùng bên phải. Có thể cử chỉ này trùng với cử chỉ vuốt xuống để thoát khỏi chế độ toàn màn hình nên Google đã bỏ nó.

Từ lâu, bạn đã có thể xem video và đọc các nhận xét đồng thời trên điện thoại, nhưng chỉ khi bạn sử dụng chế độ dọc. Với thay đổi này, khả năng hiển thị của phần bình luận YouTube trên thiết bị di động hiện được mở rộng đáng kể.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments