YouTube đã có 50 triệu người đăng ký Premium và Music

Nhiều hơn 20 triệu so với năm ngoái

Google thông báo rằng họ đã có 50 triệu người dùng đã đăng ký hoặc dùng thử YouTube Music và YouTube Premium, con số này tăng rõ rệt so với con số 30 triệu người đăng ký mà họ đã báo cáo vào tháng 12 năm 2020. Điều này dường như đánh dấu một xu hướng tăng trưởng tích cực, ngay cả khi có nhiều dịch vụ đang cạnh tranh.

Google không làm rõ con số 50 triệu đó, vì vậy không thực sự biết có bao nhiêu người đã đăng ký YouTube Music hoặc Premium và bao nhiêu người đang sử dụng bản dùng thử miễn phí một tháng của dịch vụ. Tuy nhiên, bài đăng trên blog của hãng dành nhiều thời gian để nói về âm nhạc, ca ngợi YouTube là dịch vụ đăng ký nhạc phát triển nhanh nhất. Khi so sánh con số của Google với các dịch vụ phát trực tuyến khác, Spotify có khoảng 165 triệu người đăng ký, ước tính Apple Music có 78 triệu.

YouTube Music Premium có giá 9,99 đô la một tháng và cho phép người dùng nghe và tải xuống nhạc không có quảng cáo. YouTube Premium có giá 11,99 đô la một tháng và cung cấp cho người đăng ký quyền truy cập vào tất cả các tính năng của YouTube Music, đồng thời có khả năng tải xuống và xem các video không có quảng cáo. Người đăng ký trả phí cũng có thể phát video trong nền khi họ đang sử dụng một ứng dụng khác hoặc điện thoại của họ bị khóa. Đối với những người dành nhiều thời gian xem nội dung không phải âm nhạc trên nền tảng này, đó là trải nghiệm tốt hơn nhiều so với số tiền bỏ ra.

Google chưa bình luận về điều gì đã làm gia tăng 20 triệu người đăng ký, nhưng có lẽ cần lưu ý rằng con số của năm ngoái đã được báo cáo ngay trong khoảng thời gian Google ngừng cung cấp dịch vụ Play Music. Thật khó để biết có bao nhiêu người đã đăng ký nó – nhưng cả Google Play và YouTube Music được báo cáo đã có 15 triệu người đăng ký vào năm 2019.

Nếu không chi tiết về con số gia tăng trên thật khó để nói chính xác điều này có ý nghĩa như thế nào đối với Google. Có nhiều người quan tâm đến việc cho phép video phát trong nền mà không có quảng cáo hay họ đang tìm kiếm một giải pháp thay thế hoặc bổ sung cho Spotify và Apple Music? Nhưng rõ ràng là có nhiều người quan tâm đến các dịch vụ trả phí của YouTube. Mặc dù đã có rất nhiều lời phàn nàn về quá nhiều dịch vụ phát trực tuyến video và âm thanh, nhưng có vẻ như vẫn còn chỗ để phát triển, Google là một ví dụ.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments