YouTube đang đưa các tính năng mua sắm vào video dạng ngắn Shorts

YouTube đang thử nghiệm các tính năng tiếp thị liên kết và mua sắm trong ứng dụng trên Shorts. TikTok đã bắt đầu thử nghiệm mua hàng trong ứng dụng vào tuần trước.

Các tính năng mua sắm mới sắp có trên YouTube Shorts, bao gồm tiếp thị liên kết và khả năng mua các mặt hàng thông qua Shorts. Gã khổng lồ video dạng dài đang thử nghiệm các tính năng mua sắm với những người sáng tạo ở Mỹ và khán giả ở Mỹ, Ấn Độ, Brazil, Canada và Úc, cho phép những người có ảnh hưởng gắn thẻ sản phẩm của chính họ trong các video ngắn để sau đó người xem có thể mua.

Theo Financial Times, một chương trình tiếp thị liên kết dành cho những người có ảnh hưởng ở Mỹ sẽ bổ sung thêm một cách khác để người sáng tạo kiếm tiền từ các video ngắn của họ, trong đó YouTube, người sáng tạo và người bán đều được hưởng một phần doanh thu.

Mua sắm là một lĩnh vực tiềm năng sinh lợi cho các nền tảng chạy bằng tiền quảng cáo và các đối thủ cạnh tranh của Shorts đang chú ý mở rộng hơn nữa sang thương mại điện tử.

Việc bổ sung các tính năng mua sắm trên Shorts diễn ra chỉ vài ngày sau khi TikTok công bố các tính năng tương tự. Tuần trước, TikTok đã bắt đầu thử nghiệm chương trình Cửa hàng được mong đợi từ lâu, cho phép người dùng mua sản phẩm trực tiếp trong ứng dụng. TikTok đã nói rõ kế hoạch tích hợp tính năng mua sắm vào ứng dụng của mình: trước khi thử nghiệm ở Mỹ, tính năng này đã có sẵn ở Vương quốc Anh và một số khu vực Đông Nam Á. Công ty dường như cũng đang chuẩn bị xây dựng các trung tâm giao vận ở Mỹ như một phần của chương trình Cửa hàng của mình, với việc công ty xử lý dịch vụ khách hàng, kho bãi và trả hàng.

Các chương trình liên kết và các tính năng mua sắm khác có thể khiến YouTube trở nên hấp dẫn hơn đối với những người sáng tạo nội dung khi công ty cố gắng cạnh tranh với TikTok — và điều đó cho thấy họ không ngại đổ tiền vào nỗ lực này. Vào tháng 9, YouTube thông báo sẽ chia 45% doanh thu quảng cáo cho những người sáng tạo Shorts và YouTube giữ phần còn lại.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments