YouTube đang thử nghiệm quảng cáo trên Shorts

Lượt xem YouTube Shorts đã tăng gấp 4 lần so với năm ngoái.

YouTube đang bắt đầu thử nghiệm quảng cáo trên Shorts, một tính năng video dạng ngắn mà công ty đã giới thiệu vào năm 2020, tương tự như những gì TikTok và Instagram cung cấp.

Giám đốc kinh doanh của Google, Philipp Schindler, nói với các nhà đầu tư rằng công ty đang thử nghiệm với quảng cáo cài đặt ứng dụng và các chương trình khuyến mãi khác.

Giám đốc tài chính Ruth Porat của Alphabet cho biết: “Chúng tôi đang gặp phải một chút khó khăn trong việc tăng trưởng doanh thu khi lượng người xem Shorts tăng lên theo tỷ lệ phần trăm của tổng thời gian xem YouTube. Chúng tôi đang thử nghiệm khả năng kiếm tiền trên Shorts và phản hồi sớm của nhà quảng cáo cũng như kết quả rất đáng khích lệ.”

Theo Google, YouTube Shorts đang tạo ra 30 tỷ lượt xem hàng ngày, gấp bốn lần so với năm ngoái. Trong khi đó, tăng trưởng doanh thu quảng cáo của YouTube đã tăng lên, đạt 6,86 tỷ USD trong báo cáo thu nhập quý đầu tiên, nhưng con số này thấp hơn kỳ vọng của các nhà phân tích. Công ty cho biết họ cũng chứng kiến ​​sự sụt giảm trong các quảng cáo phản hồi trực tiếp, chẳng hạn như chiến dịch cài đặt ứng dụng.

Tin tức được đưa ra sau khi YouTube giới thiệu quỹ người sáng tạo trị giá 100 triệu USD cho Shorts vào năm ngoái, với hy vọng thu hút người sáng tạo sử dụng nền tảng của họ. Vào tháng 8, YouTube đã thông báo rằng họ sẽ trả cho những người sáng tạo tạo ra các video phổ biến lên đến 10.000 USD mỗi tháng.

Vào tháng 2, giám đốc sản phẩm của YouTube, Neal Mohan đã thảo luận về các kế hoạch tiếp theo để người sáng tạo kiếm tiền từ Shorts. Chúng bao gồm thêm nội dung có thương hiệu, giúp người tiêu dùng có thể mua sắm trong thời gian ngắn và đưa Super Chat vào dịch vụ.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments