YouTube hủy video Rewind sau nhiều năm bị mọi người ghét bỏ

Youtube sẽ có gì để thay thế Rewind trong lễ kỷ niệm cuối năm?

YouTube Rewind – tổng hợp các xu hướng, người sáng tạo, meme và video phổ biến nhất trên trang web vào cuối năm của công ty – đã bị hủy bỏ.

Thay vào đó, YouTube sẽ “tập trung sức lực vào việc tôn vinh bạn và các xu hướng khiến YouTube mang một trải nghiệm khác biệt và hiện đại”, mặc dù công ty không nói rõ về việc họ sẽ thay thế Rewind bằng gì.

YouTube cũng sẽ dựa vào những người sáng tạo trên nền tảng của mình để lấp đầy khoảng trống, với một người phát ngôn nói rằng họ sẽ “tiếp tục truyền cảm hứng để các nhà sản xuất nội dung sáng tạo nhất trên thế giới trên nền tảng của chúng tôi sẽ làm video Rewind của riêng họ, khi YouTube không làm video Rewind nữa. “

Tin tức về việc YouTube hủy Rewind vĩnh viễn không phải là một bất ngờ lớn. Công ty đã không có video này vào năm 2020, với lý do đại dịch: “Năm 2020 đã khác. Và chũng tôi sẽ cảm thấy không ổn nếu tiếp tục làm video Rewind như thể không có gì xảy ra.”

Nhưng Rewind đã phải nhận nhiều ý kiến phản bác từ rất lâu trước đại dịch. Video của năm 2018 đã bị cộng đồng YouTube chỉ trích dữ dội (cho đến ngày nay, nó vẫn là video không được thích nhất từng được đăng lên nền tảng này). Những người sáng tạo lập luận rằng công ty đang chuyển trọng tâm khỏi “cộng đồng thực” – bao gồm cả những người sáng tạo gây tranh cãi như Logan Paul và PewDiePie – để ủng hộ các chủ đề thân thiện với nhà quảng cáo hơn.

Và video của năm 2019 đã cố gắng loại bỏ hoàn toàn tranh cãi bằng cách thay đổi định dạng của nó từ bản mashup có kinh phí lớn của những người dùng YouTube từ những năm trước sang một danh sách bình thường hơn (và nhàm chán) gồm các clip về những người sáng tạo, video và xu hướng được xem nhiều nhất.

Nhưng dù được đón nhận hay không, video Rewind vẫn là một phần quan trọng trong văn hóa của YouTube trong thập kỷ qua. Hy vọng rằng bất cứ điều gì YouTube làm để thay thế cho Rewind trong lễ kỷ niệm lớn cuối năm của họ sẽ ít gây tranh cãi hơn một chút.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments