YouTube kết thúc thử nghiệm yêu cầu đăng ký Premium để xem video 4K

YouTube không cho biết lý do tại sao nó kết thúc thử nghiệm và liệu nó có huỷ bỏ luôn tính năng này hay không.

YouTube đã kết thúc thử nghiệm khóa khả năng xem video ở 4K chỉ cho thành viên trả phí 11,99 USD một tháng, theo một trong những tài khoản Twitter chính thức của họ. Đầu tháng này, công ty đã gây sóng gió khi xác nhận với một loạt tweet hiện đã bị xóa rằng một số người dùng của họ là một phần của thử nghiệm nhằm khám phá “các tùy chọn tính năng của người xem Premium & không Premium” và yêu cầu người dùng cung cấp phản hồi về ý tưởng.

Ý tưởng về việc phải trả tiền để truy cập video có độ phân giải cao hơn là một điều gây chia rẽ, với một số người dùng gọi đó là dấu hiệu của sự đi xuống của nền tảng và những người khác cho rằng điều đó là dễ hiểu với chi phí phát trực tuyến nội dung 4K. Thông báo của YouTube rằng họ đã “tắt hoàn toàn” thử nghiệm, mở tùy chọn 4K cho tất cả mọi người. Không rõ có bao nhiêu người thực sự bị hạn chế chọn độ phân giải cao hơn khi thử nghiệm có hiệu lực.

YouTube kết thúc thử nghiệm không nhất thiết có nghĩa là họ sẽ không bao giờ hạn chế 4K đối với người đăng ký Premium nữa – chúng ta đã chứng kiến ​​các thử nghiệm thậm chí không phổ biến, chẳng hạn như loại bỏ số lượng không thích công khai, được triển khai vài tháng sau khi thử nghiệm bắt đầu. Đầu năm nay, Giám đốc điều hành của Google đã cảnh báo các nhân viên rằng công ty cần phải “kinh doanh nhiều hơn, làm việc khẩn trương hơn, tập trung hơn và năng nổ hơn” và báo cáo thu nhập gần đây nhất của họ cho thấy doanh thu của YouTube đã tăng trưởng chậm lại. Nói cách khác, hãy thoải mái quay lại thưởng thức video 4K, nhưng lưu ý rằng chúng có thể không miễn phí mãi mãi.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments