YouTube Music và Premium đã có thêm 30 triệu người đăng ký chỉ trong một năm

YouTube Music và Premium hiện có tổng cộng 80 triệu người đăng ký toàn cầu, nhưng Google không chia sẻ số lượng người dùng trên mỗi dịch vụ.
youtube
youtube

Dịch vụ YouTube Music và Premium đã có thêm 30 triệu người đăng ký trả phí trên toàn cầu trong khoảng một năm, nâng tổng số lên 80 triệu. Điều này đánh dấu một bước nhảy vọt lớn so với con số 50 triệu người đăng ký mà YouTube đã báo cáo vào tháng 9 năm ngoái khi nhiều người dùng muốn có quyền truy cập vào các đặc quyền đi kèm với một trong hai dịch vụ.

Những con số mới này cho thấy rằng YouTube Music và Premium năm nay thậm chí còn tăng nhanh hơn so với năm ngoái. Trong báo cáo năm ngoái, YouTube cho biết họ đã thêm 20 triệu người đăng ký trên cả hai dịch vụ của mình chỉ trong một năm. Google không phân tích các con số của mình trong cả hai báo cáo, vì vậy không rõ người dùng đang đăng ký những tính năng nào và mỗi dịch vụ riêng lẻ có bao nhiêu người đăng ký. Nó cũng bao gồm những người dùng thử miễn phí, điều này làm xáo trộn các con số thậm chí nhiều hơn.

YouTube Premium, có giá 11,99 USD mỗi tháng, cung cấp một số đặc quyền, bao gồm video không có quảng cáo, phát trong nền và tải xuống ngoại tuyến. Nó cũng cung cấp quyền truy cập vào YouTube Music và YouTube Kids. Trong khi đó, đăng ký YouTube Music 9,99 USD mỗi tháng chỉ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào thư viện nhạc mà bạn có thể phát trực tuyến. Nó không có quyền truy cập vào YouTube Premium nhưng vẫn hỗ trợ nghe ngoại tuyến và cho phép bạn nghe nhạc khi điện thoại bị khóa.

Thật khó để biết YouTube Music so sánh ra sao so với các dịch vụ phát trực tuyến nhạc khác vì chúng ta không biết có bao nhiêu người đăng ký trên từng dịch vụ của YouTube, Apple Music và Amazon Music cũng kín tiếng như nhau. Nhưng một ước tính gần đây từ công ty nghiên cứu Midia cho thấy Apple có thể có 78,6 triệu người đăng ký, với Amazon Music và Tencent Music độc quyền ở Trung Quốc xếp sau với khoảng 68,1 triệu. Trong khi đó, Spotify tiết lộ rằng họ đã đạt được 188 triệu người đăng ký trả phí vào tháng bảy.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments