YouTube sẽ ẩn số lượt “dislike” cho tất cả các video

Động thái này của Youtube có thể làm giảm sự quấy rối và các cuộc tấn công có chủ đích.

Thử nghiệm của YouTube với việc ẩn lượt dislike đã thành công. Dịch vụ này sẽ thực hiện một thay đổi để đặt số lượt dislike ở chế độ riêng tư đối với các video trên YouTube. Nút dislike sẽ vẫn tồn tại (và ảnh hưởng đến các đề xuất của bạn) và các nhà sản xuất video vẫn có thể thấy số lượng dislike nhưng bạn sẽ không nhìn thấy các con số với tư cách là người xem.

Thương hiệu thuộc sở hữu của Google biết rằng một số người đã sử dụng số lượng dislike để đưa ra quyết định xem video, nhưng cho rằng số lượng được giữ bí mật sẽ giúp ích cho cộng đồng nói chung. YouTube cho biết, những người sáng tạo mới và nhỏ hơn thường bị nhắm mục tiêu bởi các chiến dịch dislike và thử nghiệm này đã làm giảm hành vi quấy rối đó. Động thái này về mặt lý thuyết sẽ tạo ra một không gian “hòa nhập và tôn trọng”, nơi các nhà sản xuất video đều có cơ hội thành công và cảm thấy an toàn hơn.

Không có gì đảm bảo rằng điều này sẽ có lợi ích cho mọi người dùng, hoặc nó sẽ không thúc đẩy những kẻ quấy rối quyết tâm tìm ra các giải pháp thay thế. Không có gì bí mật khi YouTube có động cơ riêng khi là nạn nhân của các cuộc tấn công dislike (video Rewind 2018).

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments