YouTube sẽ đánh dấu những phần video được phát lại nhiều nhất

Youtube cũng đang thử nghiệm tính năng giúp người xem dễ dàng hơn khi chuyển đến một thời điểm chính xác trong video.

Cập nhật mới nhất từ YouTube sẽ đánh dấu các phần “được phát lại nhiều nhất” của video trong trình phát web và ứng dụng dành cho thiết bị di động. Tính năng này trước đây đã có sẵn dưới dạng thử nghiệm cho người đăng ký YouTube Premium nhưng sẽ ra mắt cho tất cả người dùng hôm nay.

Bạn sẽ có thể xác định các phần phổ biến nhất của video từ biểu đồ xuất hiện phía trên thanh tiến trình của video đó. YouTube nói: “Nếu biểu đồ cao, thì phần đó của video đã được phát lại thường xuyên. Bạn có thể sử dụng biểu đồ để nhanh chóng tìm và xem những khoảnh khắc đó”.

“ĐƯỢC PHÁT LẠI NHIỀU NHẤT” SẼ LÀ MỘT DẤU HIỆU CHO NGƯỜI SÁNG TẠO BIẾT THỊ HIẾU CỦA NGƯỜI XEM

Không biết liệu tính năng mới này có thể gây sự chú ý của người xem như thế nào – hoặc thực sự đây là điều mà người sáng tạo cần quan tâm, mang lại cho họ một tín hiệu khác để xác định chính xác những gì người xem muốn xem (một khía cạnh của nền tảng mà một số YouTuber cho rằng tạo ra những áp lực cho họ).

Cách tính năng này sẽ xuất hiện trong ứng dụng YouTube dành cho thiết bị di động.

Tính năng này là một phần của gói cập nhật – một số mới, một số thì cũ hơn – về cơ bản hoạt động để chia các video dài hơn thành các phần nhỏ dễ quản lý và dễ tiếp cận hơn. Chúng bao gồm một cách mới để lặp lại các phần của video đã ra mắt vào năm ngoái nhưng chưa chính thức được công bố và một thử nghiệm sắp tới dành cho người đăng ký Premium cho phép người dùng “di chuyển đến một thời điểm chính xác trong video mà bạn muốn xem”. Các tính năng này hoạt động cùng với tính năng “chapters” của YouTube, tính năng này cũng cho phép người sáng tạo chia video thành nhiều phần.

Cách di chuyển đến một thời điểm chính xác trong video.

YouTube đã tự khẳng định mình là ngôi nhà của video dài trên web, vì vậy, thật thú vị khi thấy công ty cố gắng chia nhỏ video. Đúng, đó là video dạng dài, nhưng bây giờ bạn có thể cắt video đó thành các phần nhỏ, hoặc có thể tua ngay đến đoạn được xem nhiều nhất.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments