YouTube sẽ tắt tính năng kiếm tiền từ video dành cho trẻ em có ‘chất lượng thấp’

Chính sách mới của Youtube sẽ có hiệu lực vào tháng tới.

Google đã công bố thay đổi chính sách nhằm thúc đẩy người sáng tạo trên YouTube sản xuất và xuất bản nội dung chất lượng cao hơn cho trẻ em. Bắt đầu từ tháng tới, công ty sẽ loại bỏ các kênh chủ yếu nhắm mục tiêu đến giới trẻ hoặc tự quảng cáo là “dành cho trẻ em” nếu nội dung họ tải lên có chất lượng thấp. Theo định nghĩa của YouTube, video đó có thể bao gồm các video quá tập trung vào thương mại và những video khuyến khích các hành vi xấu. Theo nguyên tắc mới, YouTube cảnh báo những video đó có thể bị tắt hoặc hạn chế quảng cáo. Ngoài ra, công ty cho biết việc vi phạm các nguyên tắc nội dung mới có thể dẫn đến việc bị loại khỏi Chương trình đối tác với YouTube.

Động thái này là một phần trong nỗ lực gần đây của Google nhằm biến YouTube và YouTube Kids trở thành điểm đến thích hợp hơn cho trẻ em và gia đình. Vào đầu năm, công ty đã thông báo về việc mở rộng sự kiểm soát của phụ huynh cho lứa tuổi thiếu niên. Gần đây hơn, hãng đã triển khai các biện pháp an toàn mới để bảo vệ trẻ em trên các nền tảng khác nhau của mình. Một trong những thay đổi đó là công ty đã thay đổi cài đặt tải lên mặc định cho người dùng trong độ tuổi từ 13 đến 17 thành tùy chọn riêng tư.

Google cho biết về thay đổi chính sách mới nhất này: “Mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là thúc đẩy một môi trường an toàn và phong phú cho các gia đình đồng thời khuyến khích những người sáng tạo đáng tin cậy đang tạo ra nội dung dành cho trẻ em và gia đình chất lượng cao”. Có thể mất một thời gian trước khi các nguyên tắc mới có thể nâng cao chất lượng nội dung trên YouTube.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments