YouTube Shorts có hơn 1,5 tỷ người xem hàng tháng

YouTube gần đây đã bắt đầu đặt quảng cáo trên các video dạng ngắn.

Rất nhiều người đang xem video dạng ngắn trên YouTube sau gần hai năm YouTube mang lại cho người sáng tạo phần thưởng tiền mặt hấp dẫn và mở rộng các tính năng để ngày càng giống TikTok. 1,5 tỷ người dùng đăng nhập hàng tháng đang xem video dạng ngắn trên bản sao TikTok của YouTube, công ty đã công bố hôm nay.

Ra mắt vào năm 2020, YouTube Shorts là câu trả lời cho sự đi lên của TikTok. Kể từ đó, Shorts đã dần dần xuất hiện trên nền tảng, bao gồm cả trong các đề xuất và công ty đã thêm các tính năng bổ sung bắt chước TikTok. Tính đến tháng 4, Shorts đã đạt được 30 tỷ lượt xem mỗi ngày, theo Google.

YouTube cho biết trong một thông cáo báo chí: “Sự mở rộng này đã đưa ra một xu hướng mới trên nền tảng: sự trỗi dậy của người sáng tạo đa định dạng”.

Nhưng những người sáng tạo tạo ra nhiều video dạng ngắn hơn không phải là ngẫu nhiên – YouTube thực sự rất muốn họ làm như vậy và đã cung cấp các khoản thanh toán cho người sáng tạo để thu hút họ khỏi các nền tảng khác. Năm ngoái, công ty đã khởi động quỹ Shorts trị giá 100 triệu USD để trả cho người sáng tạo số tiền lên tới 10.000 đô la mỗi tháng khi họ tạo các video nổi tiếng. Số tiền thanh toán thay đổi tùy theo mức độ tương tác và vị trí của người xem.

YOUTUBE ĐANG TÌM CÁC CÁCH KHÁC ĐỂ GIÚP NGƯỜI SÁNG TẠO KIẾM TIỀN TỪ CÁC VIDEO DẠNG NGẮN

Khi kiếm tiền từ các video YouTube dài hơn, quảng cáo sẽ phát trước hoặc trong video. Nhưng thay vì chạy quảng cáo trước mỗi clip ngắn, YouTube phải tìm ra các cách khác để giúp người sáng tạo kiếm tiền từ video dạng ngắn của họ. Khi Short chiếm một phần đủ lớn trong lượng người xem trên YouTube, công ty sẽ cần bù đắp cho doanh thu quảng cáo bị giảm sút.

“Chúng tôi đang gặp phải một chút khó khăn đối với tăng trưởng doanh thu khi lượng người xem Shorts tăng theo tỷ lệ phần trăm trong tổng thời gian YouTube”, Giám đốc tài chính Ruth Porat của Alphabet cho biết vào tháng 4. “Chúng tôi đang thử nghiệm tính năng kiếm tiền trên shorts và phản hồi sớm của nhà quảng cáo cũng như kết quả rất đáng khích lệ.”

Quỹ này không phải là một cách lâu dài để người sáng tạo kiếm tiền từ shorts – trong một bài đăng trên blog từ tháng 2, YouTube cho biết họ đang khám phá các cách bổ sung để người sáng tạo kiếm tiền, bao gồm nội dung có thương hiệu và khả năng mua sắm từ video shorts. Vào tháng 5, công ty bắt đầu triển khai quảng cáo trên Shorts trên toàn cầu, mặc dù vào thời điểm đó, công ty không chia sẻ doanh thu quảng cáo với người sáng tạo.

So với các nền tảng khác như TikTok, YouTube thường được coi là nơi người sáng tạo có thể kiếm nhiều tiền hơn từ nội dung của họ nhờ chương trình chia sẻ doanh thu quảng cáo. Hơn 1,5 tỷ người xem Shorts mang đến cho các nhà quảng cáo cơ hội phân phối nhiều quảng cáo được nhắm mục tiêu hơn khi Shorts ngày càng phát triển. Việc tung ra quảng cáo trên toàn thế giới là một “cột mốc thú vị đối với các nhà quảng cáo”, YouTube cho biết trong một bài đăng trên blog vào tháng 5.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments