YouTube Shorts hiện phát đúng cách trên TV của bạn

Video dọc của YouTube Shorts sẽ không lãng phí quá nhiều không gian.

Nỗ lực bắt chước TikTok của YouTube giờ đã mở rộng đến phòng khách nhà bạn. Các video Shorts theo chiều dọc của công ty hiện có hỗ trợ gốc trên TV, với một trình phát giúp tận dụng tốt hơn tất cả không gian ngang thường bị lãng phí. Vẫn có cảm giác quá mức cần thiết khi xem các clip hướng đến thiết bị di động này trên màn hình lớn (trừ khi bạn có TV xoay của Samsung), nhưng nó vẫn thanh lịch hơn nhiều so với việc cố gắng sử dụng trình phát ngang tiêu chuẩn.

Tính năng này sẽ ra mắt trong vài tuần tới. Nó có sẵn trên TV thông minh được sản xuất từ ​​năm 2019 trở đi cũng như các thiết bị truyền thông trong phòng khách và máy chơi game “mới”. YouTube đã đề xuất trong một video giải thích (bên dưới) rằng Shorts có thể hoạt động với các thiết bị cũ hơn, nhưng tính tương thích đó không được đảm bảo.

Không có gì ngạc nhiên khi YouTube đổ rất nhiều công sức vào việc điều chỉnh Shorts cho TV. Ứng dụng truyền hình riêng của TikTok ra mắt vào tháng 11 năm ngoái – đây là một đối thủ cạnh tranh lớn của Youtube Shorts. Cũng có một lượng khán giả đáng kể cho Shorts, với hơn 1,5 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng tính đến mùa xuân này. Và mặc dù về mặt lý thuyết, TikTok đứng sau với ‘chỉ’ 1 tỷ người dùng (tính đến quý 3 năm 2021), khoảng cách đủ hẹp để dù chỉ một chút lợi thế về lượng người xem cũng có thể dẫn đầu.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments