YouTube thử nghiệm yêu cầu người dùng đăng ký Premium để xem video 4K

Đây là tùy chọn đang được thử nghiệm trong bối cảnh doanh thu YouTube sụt giảm.

YouTube đang thử nghiệm chỉ cho xem video 4K với gói đăng ký YouTube Premium. Trong những tuần gần đây, một số người dùng đã báo cáo rằng việc phát video độ phân giải 2160p bị hạn chế với nhãn là một tính năng cao cấp. YouTube kể từ đó đã xác nhận thông qua Twitter rằng những người nhìn thấy các hạn chế mới là một phần của thử nghiệm để hiểu rõ hơn về các tùy chọn tính năng của người xem Premium và không Premium.

Không rõ liệu YouTube có thực sự hạn chế tất cả người dùng không phải Premium ở chất lượng video 1440p hay không và công ty đang hướng dẫn người dùng để lại phản hồi về các hạn chế này để công ty con của Google “cải tiến”.

Đăng ký YouTube Premium có giá 11,99 USD mỗi tháng ở Mỹ, với các mức giá khác nhau ở các khu vực khác. Dịch vụ này cấp quyền truy cập vào YouTube Music Premium, cũng như tải xuống trong ứng dụng, phát trong nền và quan trọng nhất: xem không có quảng cáo. YouTube đã được biết đến với một số quảng cáo khá phiền nhiễu, với 9to5Google báo cáo rằng một thử nghiệm trước đó cho thấy công ty đặt tới 10 quảng cáo không thể bỏ qua trên một video.

Người ta ước tính rằng YouTube có khoảng 2,24 tỷ người dùng toàn cầu vào năm 2021, trong đó chỉ có khoảng 50 triệu người đăng ký Premium và Music. Có rất nhiều doanh thu bán hàng tiềm năng cho Google sau khi bị sụt giảm lợi nhuận gần đây. Khi TV độ phân giải 4K đã trở nên phổ biến, bị hạn chế ở các video có quảng cáo, video độ phân giải 1080p có thể là điều miễn cưỡng buộc một số người dùng YouTube phải chuyển sang phiên bản Premium nếu Google thực hiện thay đổi.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments