Zenfone 9 nhỏ gọn của Asus đi kèm với tính năng ổn định camera giống gimbal

Zenfone 9 là một chiếc điện thoại nhỏ với thông số kỹ thuật mạnh mẽ và hệ thống camera độc đáo.

Zenfone 9, giống như 8 năm ngoái, là điện thoại Android hiếm hoi ưu tiên kích thước nhỏ gọn hơn là tối đa hóa kích thước màn hình hoặc pin. Nhưng câu chuyện mới trong năm nay là camera và hệ thống ổn định của điện thoại: thay vì chỉ di chuyển một thành phần thấu kính duy nhất để bù rung cho máy ảnh, toàn bộ máy ảnh chính – ống kính, cảm biến, tất cả đều di chuyển. Đó là một cách tiếp cận độc đáo để chống lại một số kẻ thù lớn nhất của nhiếp ảnh di động: ánh sáng yếu và cảnh quay video bị rung.

Zenfone 9 nhỏ nhưng mạnh mẽ và tiếp tục truyền thống của 8 về việc bao gồm các thông số kỹ thuật hàng đầu trong một chiếc điện thoại nhỏ gọn. Màn hình là loại OLED 5,9 inch 1080p với tốc độ làm mới 120Hz mượt mà và điện thoại sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon 8 Plus Gen 1 – mới nhất và tuyệt vời nhất của Qualcomm. Mẫu cơ sở bao gồm 8GB RAM và 128GB dung lượng lưu trữ và điện thoại được chứng nhận IP68.

Khả năng sử dụng bằng một tay là ưu tiên chính của Zenfone 9.

Có pin 4.300mAh hỗ trợ sạc nhanh 30W và bộ chuyển đổi đi kèm trong hộp nhưng không hỗ trợ sạc không dây. Mặt sau của điện thoại là nhựa tổng hợp, mặc dù khung là nhôm chắc chắn và mặt trước được bảo vệ bằng kính cường lực Gorilla Glass Victus. Và có một giắc cắm tai nghe.

Chỉ có hai camera phía sau của Zenfone 9, điều này khá ổn: không có cảm biến độ sâu hoặc macro dư thừa ở đây. Cảm biến 50 megapixel của camera chính và ống kính f/1.9 là những ngôi sao cùng với hệ thống mà Asus gọi là bộ ổn định gimbal OIS/EIS hỗn hợp 6 trục. Bên dưới đó, có một camera siêu rộng 12 megapixel làm nhiệm vụ kép như một máy ảnh macro, cùng với một máy ảnh selfie 12 megapixel ở phía trước.

Bộ ổn định của camera chính bù lại chuyển động trên trục x và trục y (từ bên này sang bên kia và lên xuống) nhưng cũng sử dụng thông tin từ cảm biến con quay hồi chuyển để điều chỉnh các chuyển động đột ngột của trục z tiến và lùi. Asus cho biết điều này làm cho camera có khả năng bù lại ba độ chuyển động, so với một độ trên Zenfone 8, sử dụng OIS truyền thống. Khả năng bù rung tốt hơn có nghĩa là máy ảnh có thể sử dụng tốc độ màn trập chậm hơn và thu được nhiều ánh sáng hơn trong các tình huống thiếu sáng, dẫn đến chi tiết và màu sắc tốt hơn. Đó là một hệ thống mạnh mẽ hơn OIS thông thường hoặc thậm chí là hệ thống ổn định dựa trên cảm biến mà Apple sử dụng trên một số camera của iPhone 13.

Camera chính 50 megapixel ở trên cùng, 12 megapixel siêu rộng ở phía dưới

Việc bao gồm loại ổn định này đòi hỏi phải thiết kế lại về cách đơn vị camera kết nối với bộ xử lý. Cáp kết nối cả hai phải ngắn hơn và được sắp xếp theo hình chữ S chứ không phải là một hình gấp khúc. Bản thân dải băng cũng mềm hơn để áp dụng ít quán tính hơn trên mô-đun camera. Tất nhiên, tất cả đều được giấu bên trong điện thoại, nhưng kết quả hiển thị trên bề mặt: với camera ở chế độ video, bạn thực sự có thể thấy toàn bộ camera di chuyển xung quanh dưới thành phần thấu kính lớn, cố định bên ngoài. Nghiêm túc mà nói, nó rất thú vị.

Zenfone 9 sẽ được bán bản mở khóa tại Mỹ, nhưng vẫn chưa có giá; ở châu Âu, nó sẽ có giá € 799, tức là khoảng 800 USD. Nó sẽ có mặt đầu tiên ở Đài Loan, Hồng Kông và một số khu vực của Châu Âu.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments