Zoom thêm các tính năng lịch và email để cạnh tranh với các nền tảng làm việc khác

Zoom Mail và Lịch là một phần trong nỗ lực mới nhất của công ty lấn sân sang các lĩnh vực làm việc kết hợp như Microsoft 365 và Slack.

Zoom sẽ phát hành các ứng dụng Thư và Lịch mới như một phần của các tính năng kinh doanh mới nhất được công bố tại sự kiện Zoomtopia hàng năm. Có sẵn dưới dạng bản phát hành beta, Thư và Lịch giống như Outlook sẽ nằm gọn trong giao diện Zoom One thống nhất mới của công ty cùng với các công cụ khác của nó như Trò chuyện nhóm, Bảng trắng, Điện thoại và Cuộc họp.

Với việc phát hành gần đây của Zoom Team Chat, công ty đã đẩy mạnh vào lãnh thổ của Slack và Microsoft Teams, và giờ đây, cuộc đua cho một giải pháp công việc kết hợp hoàn chỉnh bao gồm liên lạc tức thì, video và email đang diễn ra. Zoom đang tiếp cận chặt chẽ hơn với Microsoft 365 (trước đây là Office 365) nói riêng bằng cách cho phép các công ty chọn kết nối với dịch vụ email hiện có của họ hoặc dịch vụ lưu trữ email.

Các doanh nghiệp nhỏ sống sót sau đại dịch có thể cần phải di chuyển các máy chủ email lỗi thời của họ sang một nền tảng an toàn hơn, đặc biệt nếu họ thiếu nhân viên CNTT để duy trì chúng. Giờ đây, các dịch vụ Thư và Lịch của Zoom là một giải pháp khác mà các doanh nghiệp có thể cân nhắc so với các sản phẩm như Microsoft 365 và Google Workspace.

Tích hợp lịch giúp việc tham gia các cuộc họp Zoom hoặc xem bản ghi dễ dàng hơn mà không gặp rắc rối với các liên kết.

Trong một blog của công ty, người đứng đầu sản phẩm của Zoom, Joseph Chong viết rằng Zoom mail được mã hóa đầu cuối. “Dịch vụ Thư và Lịch của Zoom (beta) được nhắm mục tiêu đến các khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ, những người đặc biệt coi trọng quyền riêng tư của email,” Chong viết. Giải pháp tất cả trong một được thiết kế để giúp người dùng không cần chuyển đổi ứng dụng khi nhắn tin nhóm và bắt đầu cuộc họp video với nhóm hoặc trả lời email của khách hàng.

Trang web Thư và Lịch mới được cập nhật của Zoom giới thiệu miền ‘@zmail.com’ mới mà khách hàng có thể sử dụng cho tài khoản của họ, trong khi khách hàng của gói Zoom One Business có thể tạo miền tùy chỉnh của riêng họ. Một trang khác xác nhận rằng Zoom Mail và Lịch hoạt động như một ứng dụng client có thể tích hợp các dịch vụ Google và Microsoft 365.

Lịch bên trong Zoom giúp cuộc họp bắt đầu dễ dàng hơn bằng cách không cần tìm kiếm các liên kết Zoom hoặc có thể xem ai đã ở trong phòng trước khi tham gia. Bạn cũng có thể xem cuộc họp nào đã hoàn thành và xem liên kết ghi âm mà không cần đợi nhân viên hoàn thành tải lên và gửi thủ công cho nhóm của bạn.

Cuộc họp Zoom không bao giờ thực sự kết thúc với không gian làm việc chung ảo Zoom Spots mới.

Zoom cũng chia sẻ một số tính năng mới khác tại sự kiện của mình. Một trong số đó là Zoom Spots, “mang lại sự tương tác linh hoạt của công việc trực tiếp” bằng cách giữ cho camera của bạn và nhóm luôn bật trong không gian làm việc chung ảo. Zoom Spots sẽ ra mắt vào đầu năm 2023.

Zoom cũng có một chatbot AI mới được gọi là Zoom Virtual Agent có thể giải quyết các vấn đề của khách hàng và giúp các doanh nghiệp giảm số lượng cuộc gọi cho các nhân viên. Nó sẽ có sẵn vào năm 2023.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments