Zoom hỗ trợ dịch trực tiếp và sắp có trên Facebook VR

Tính năng bảng trắng của Zoom cũng đang được nâng cấp.


Zoom vừa có ​​kế hoạch mở rộng chức năng cho tính năng phụ đề tự động trực tiếp của hãng với khả năng dịch trực tiếp và cải tiến tính năng bảng trắng thành một ứng dụng đầy đủ tính năng hơn, đây là một trong những thay đổi mà công ty đã công bố tại hội nghị Zoomtopia vào thứ hai.

Tính năng phụ đề trực tiếp bằng tiếng Anh đã được cập nhật cho các tài khoản Zoom miễn phí vào tháng 2 năm 2021. Hiện Zoom cho biết họ “có kế hoạch cung cấp phụ đề thời gian thực (cho khoảng 30 ngôn ngữ bổ sung) vào cuối năm sau”. Như một phần của quá trình nâng cấp trên, Zoom cũng sẽ cung cấp dịch vụ dịch thuật cho các tài khoản trả phí, với kế hoạch “triển khai hỗ trợ dịch thuật thời gian thực trên 12 ngôn ngữ vào khoảng cuối năm sau”. Zoom không chia sẻ thông tin chi tiết về những ngôn ngữ nào sẽ được hỗ trợ và cụ thể vào thời gian nào, nhưng cho biết những cải tiến này là kết quả trực tiếp từ những kiến thức về máy học mà Zoom thu thập được khi mua lại công ty dịch thuật Kites của Đức.

Zoom Whiteboard

Sự thay đổi lớn khác là tính năng bảng trắng (Whiteboard) của Zoom. Zoom hiện cho phép bạn tạo và chia sẻ bảng trắng trong các cuộc họp trực tuyến, nhưng một bản mở rộng đã được lên kế hoạch ra mắt phiên bản beta vào cuối năm nay sẽ cung cấp tính năng Zoom Whiteboard bên ngoài các cuộc họp trong ứng dụng Zoom và web. Các công cụ vẽ cơ bản dường như không khác với những gì Zoom hiện cung cấp, thay đổi chính nằm ở cách Zoom coi Whiteboard như một sản phẩm chính bên cạnh các cuộc gọi điện video, thay vì chỉ là một tính năng tồn tại bên trong ứng dụng này. Bạn sẽ có thể thêm ghi chú đính kèm, bản vẽ và nhận xét trên bảng của mình và xem chúng bất cứ khi nào bạn muốn.

Horizon Workrooms

Đầu năm tới, Zoom sẽ hợp tác với Horizon Workrooms của Facebook. Theo như Zoom cho biết, không gian họp VR sẽ có thể tổ chức các cuộc họp video và kết nối với tính năng Zoom Whiteboard. Trong VR, bạn có thể ghim bảng trắng vào bàn làm việc ảo của mình hoặc lên tường để mọi người nhìn thấy và viết lên bảng cùng các đồng nghiệp tham gia cuộc họp thông qua máy tính truyền thống.

Để có cái nhìn toàn diện hơn về tất cả các thay đổi khác mà Zoom sẽ công bố tại Zoomtopia 2021, bao gồm một Widget Zoom mới được hiển thị trong ảnh gif ở trên, hãy truy cập blog của công ty.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments