Zoom thêm tính năng phụ đề tự động cho các tài khoản miễn phí

Tính năng này trước đây chỉ có trên các tài khoản Zoom trả phí.

Zoom đang thực hiện lời hứa bổ sung phụ đề được tạo tự động vào tất cả các tài khoản Zoom miễn phí để làm cho dịch vụ của mình dễ tiếp cận hơn. Phụ đề hiện chỉ có bằng tiếng Anh, nhưng công ty cho biết họ có kế hoạch mở rộng sang các ngôn ngữ khác trong tương lai.

“Điều quan trọng đối với chúng tôi là mọi người đều có thể kết nối, giao tiếp bằng cách sử dụng Zoom”, Theresa Larkin, giám đốc tiếp thị sản phẩm của công ty cho biết. “Nếu không có các công cụ hỗ trợ tiếp cận phù hợp, người khuyết tật phải đối mặt với những rào cản to lớn khi sử dụng các giải pháp truyền thông qua video”.

Zoom đã thêm tính năng phụ đề cho các tài khoản miễn phí.

Zoom trước đây chỉ cung cấp tính năng phụ đề trực tiếp do AI hỗ trợ cho các tài khoản trả phí, điều này đã bị chỉ trích từ những người dùng. Nếu không có phụ đề tự động, người tổ chức cuộc họp phải sử dụng dịch vụ phụ đề của bên thứ ba hoặc thêm phụ đề của riêng họ theo cách thủ công.

Công ty đã thêm nhiều tùy chọn hỗ trợ tiếp cận hơn trong năm qua, bao gồm hỗ trợ trình đọc màn hình và cho phép hiển thị nhiều video cùng một lúc, cho phép người thông dịch ngôn ngữ ký hiệu luôn hiển thị, ngay cả khi một người dùng khác trong cuộc gọi đang nói.

Để bật phụ đề trong các cuộc họp Zoom, chủ phòng hoặc người dùng có quyền quản trị có thể đăng nhập vào cổng web Zoom, sau đó tìm “quản lý tài khoản” trong menu điều hướng. Chọn “cài đặt tài khoản”, sau đó nhấp vào tab “cuộc họp”. Trong “trong cuộc họp (nâng cao)”, hãy gạt nút chuyển tùy chọn phụ đề để bật tính năng này.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments