Zuckerberg đặt cược vào metaverse và cho biết sẽ lỗ nhiều hơn nữa vào năm 2023

Meta đang thua cược nhiều hơn bao giờ hết, nhưng Zuckerberg thuyết phục các nhà đầu tư và nhân viên hãy tin tưởng vào anh ta và metaverse.

Vào cuối cuộc họp thu nhập của Meta vào thứ tư thảo luận về kết quả của công ty trong quý 3 năm 2022, Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã dành một chút thời gian để giải quyết những nghi ngờ về metaverse của mình.

“Tôi hiểu rằng nhiều người có thể không đồng ý với khoản đầu tư này, nhưng từ những gì tôi có thể nói, tôi nghĩ đây sẽ là một điều rất quan trọng” anh nói. “Mọi người sẽ nhìn lại một thập kỷ kể từ bây giờ và nói về tầm quan trọng của công việc đang được thực hiện ở đây.”

“Mọi người sẽ nhìn lại một thập kỷ kể từ bây giờ và nói về tầm quan trọng của công việc đang được thực hiện ở đây”

Vấn đề là một thập kỷ là một thời gian dài kể từ bây giờ. Và như Zuckerberg đã trải qua trong cuộc họp thu nhập ngày hôm nay, anh ấy đang nhanh chóng mất đi những người ủng hộ trung thành. Một nhà phân tích Phố Wall cho biết: “Tôi nghĩ tổng hợp lại cảm giác của các nhà đầu tư lúc này là có quá nhiều cá cược ở đây”.

Những con số biết nói: Bộ phận Meta Reality Labs đã lỗ 3,7 tỷ USD trong quý trước và 9,4 tỷ USD trong năm nay cho đến nay. Nó chỉ tạo ra doanh thu 285 triệu USD trong quý, giảm gần 50% chủ yếu là do doanh số bán thấp hơn của Quest 2 đã tăng giá 100 USD vào tháng 8. Phiên bản tiếp theo của thiết bị đó hiện đang được lên kế hoạch phát hành vào nửa cuối năm sau và Meta vừa phát hành Quest Pro trong tuần này, phiên bản đắt hơn 1,499 USD được bán cho thị trường doanh nghiệp.

“Chúng tôi dự đoán rằng khoản lỗ hoạt động của Reality Labs vào năm 2023 sẽ tăng đáng kể so với cùng kỳ năm trước” Meta cho biết trong thông cáo báo chí, chỉ vài ngày sau khi một cổ đông lớn công khai gây áp lực buộc công ty phải thắt chặt chi tiêu của mình.

Cổ phiếu của Meta hôm nay giảm đáng kinh ngạc 20% sau khi báo cáo mức tăng trưởng doanh thu giảm 4%. Lời nhắc theo dõi quảng cáo của Apple đã tiêu tốn hơn 10 tỷ USD, chi tiêu quảng cáo trên nền tảng đang tiếp tục suy yếu và kết quả là cổ phiếu hiện đang giao dịch ở mức giá chưa từng thấy kể từ cuối năm 2015.

Zuckerberg đã cố gắng cung cấp cho các nhà đầu tư lý do để lạc quan trong ngày hôm nay. Ông cho biết có nhiều người dùng hàng ngày trên Facebook hơn bao giờ hết. Cả Instagram và WhatsApp đều có hơn 2 tỷ người dùng. Ngay cả đối thủ cạnh tranh TikTok của công ty, Reels, cũng đang bắt đầu phát triển đáng kể, với Zuckerberg nói, “chúng tôi tin rằng chúng tôi đang giành được thời gian của người dùng so với các đối thủ cạnh tranh như TikTok.”

Điều đó có thể đúng và đây có thể là một khoảnh khắc chuyển đổi đau đớn khác giống như việc Facebook chuyển từ máy tính để bàn sang thiết bị di động hoặc sự ra đời của Stories. Nhưng hiện tại, Zuckerberg đang gặp khủng hoảng về niềm tin.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments