Chiếc xe tải Semi đầu tiên của Tesla sẽ được giao cho Pepsi vào tháng 12

Tesla lần đầu tiên tiết lộ chiếc xe tải Semi cách đây 5 năm, và bây giờ nó cuối cùng sẽ được giao. Pepsi đã đặt trước 100 chiếc xe tải vào năm 2017.
Semi Truck cuối cùng cũng được đưa vào sản xuất.

Tesla đã bắt đầu sản xuất chiếc xe tải Semi được mong đợi từ lâu của mình và có kế hoạch bắt đầu giao nó cho Pepsi vào ngày 1 tháng 12, theo một tweet từ CEO Elon Musk. Công ty nước giải khát đã đặt hàng 100 chiếc xe điện vào tháng 12/2017, chỉ một tháng sau khi công bố.

Tesla hứa hẹn rằng Semi có thể tăng tốc từ 0 đến 60 dặm/giờ trong 20 giây ngay cả khi “đầy tải” và duy trì “tốc độ trên đường cao tốc ngay cả khi lên dốc.” Công ty cũng hứa hẹn rằng sẽ có thể sạc lại 70% để di chuyển 300 hoặc 500 dặm trong 30 phút. Và theo Musk, “việc lái xe rất thú vị”.

Trước năm 2022, tin tức về Semi tương đối khan hiếm. Sau đó, vào tháng 5, Tesla bắt đầu nhận đặt trước và tính phí đặt cọc 20.000 USD, và vào tháng 8, Musk nói rằng phiên bản xe tải có phạm vi hoạt động 500 km sẽ bắt đầu xuất xưởng trong năm nay. Đặt trước đã được đóng vào tháng tám.

Mặc dù Tesla có thể đã thực hiện đúng lời hứa giao xe gần đây của Musk, nhưng công ty không được biết đến là chính xác về mặt thời gian. Xe Cybertruck cho người tiêu dùng đã bị trì hoãn một vài lần – Musk cho biết dự kiến ​​bán vào năm 2023, cùng với Roadster thế hệ thứ hai, được công bố cùng với Semi, ban đầu dự kiến ​​vào năm 2020, sau đó dời đến 2022.

Ngoài ra còn có công nghệ hoàn toàn tự lái của Tesla, mà Musk hứa hẹn trong nhiều năm; hiện tại, tính năng này đang ở giai đoạn thử nghiệm. Khi được công bố, Tesla cho biết Semi ít nhất sẽ có tính năng lái bán tự động, mặc dù hiện tại không có thông tin về nó trên trang web của hãng.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments