iPad Mini mới có màn hình lên đến 8,3 inch, có 5G và USB-C

iPad mini 6 có thiết kế với các cạnh vuông vắn, màn hình lớn hơn, hỗ trợ bút Pencil, có 5G.

Apple đã công bố iPad Mini mới của hãng tại sự kiện hôm nay. Nó có một vẻ ngoài mới với các cạnh vuông vắn và các góc bo tròn cùng viền màn hình hẹp hơn. Điểm đáng chú ý là nó lớn hơn iPad Mini 5 với màn hình 8,3 inch (so với màn hình 7,9 inch của phiên bản trước), làm cho thiết bị hỗ trợ đa nhiệm tốt hơn. Apple cho biết màn hình có thể đạt độ sáng 500 nits và đi kèm với lớp phủ chống phản chiếu.

Ngay cả khi có kích thước lớn hơn, iPad Mini hiện vẫn là máy tính bảng nhỏ nhất của Apple. Có lời đồn nhà sản xuất sẽ sử dụng một màn hình LED Mini trên iPad mới, tương tự như trên iPad Pro lớn nhất của hãng. Nhưng iPad Mini mới vẫn chỉ có màn hình Liquid Retina.

Thiết kế của iPad Mini phần lớn vẫn nhất quán kể từ lần đầu ra mắt năm 2012. Nhưng phiên bản mới này có viền mỏng hơn iPad Mini 5 và các tùy chọn màu sắc mới bao gồm hồng, tím và “ánh sao” bên cạnh màu xám không gian đã có.

Camera được nâng cấp lên 12MP ở cả mặt trước và mặt sau. Trong đó, camera sau hỗ trợ đèn flash True Tone và tính năng Focus Pixels. iPad mini mới cũng sẽ hỗ trợ tính năng Center Stage của Apple

Máy tính bảng mới cũng có cổng USB-C với tốc độ truyền dữ liệu lên đến 5Gbps, Touch ID tích hợp vào phím nguồn nhưng vẫn không có Face ID, hệ thống loa stereo. Nó cũng bổ sung hỗ trợ Wi-Fi 6 và 5G với tốc độ tải xuống lên đến 3,5Gbps. Model này cũng hỗ trợ sạc không dây và Apple Pencil thế hệ thứ hai có thể được gắn vào cạnh máy.

Vỏ máy iPad mini mới 100% là nhôm tái chế; thiếc hàn của bo mạch chủ cũng là 100% thiếc tái chế, vỏ nam châm và loa bao quanh 100% là các nguyên tố đất hiếm được tái chế. Apple tuyên bố bạn có thể mong đợi hiệu suất CPU nhanh hơn 40% và hiệu suất GPU nhanh hơn 80%, cũng như tăng thời lượng pin cả ngày với chip A15 Bionic mới.

Phụ kiện Smart Folio

iPad Mini mới đã có thể đặt hàng ngay hôm nay và sẽ có mặt tại các cửa hàng vào ngày 24 tháng 9 với giá khởi điểm là 499 USD. Phụ kiện Smart Folio mới có giá 59 USD và iPad Pencil thế hệ thứ hai được bán với giá 129 USD.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments