iPadOS 16 beta mới nhất đưa Stage Manager lên các mẫu iPad Pro cũ hơn

Apple sẽ đưa Stage Manager trên iPadOS 16, vốn được công bố là một tính năng dành riêng cho iPad M1, vào iPad Pro thế hệ thứ ba và thứ tư.
iPadOS-16-Stage-Manager

Có lẽ sự thay đổi lớn nhất mà Apple đã công bố với iPadOS 16 vào đầu năm nay là Stage Manager, một hệ thống đa nhiệm hoàn toàn mới bổ sung các cửa sổ chồng chéo, có thể thay đổi kích thước cho iPad. Tính năng đó cũng hoạt động trên màn hình ngoài, lần đầu tiên iPad có thể làm điều gì đó khác ngoài việc phản chiếu màn hình lên màn hình ngoài. Thật không may, tính năng này bị giới hạn ở iPad với chip M1 – bao gồm iPad Pro 11 và 12,9 inch được phát hành vào tháng 5 năm 2021 cũng như iPad Air M1 mà Apple đã phát hành vào đầu năm nay. Tất cả các iPad cũ hơn khác đã bị loại bỏ.

Điều đó thay đổi với bản beta dành cho nhà phát triển iPadOS 16 mới nhất vừa được phát hành. Giờ đây, Apple đang làm cho Stage Manager hoạt động với một số thiết bị cũ hơn: nó sẽ hoạt động trên iPad Pro 11 inch (thế hệ đầu tiên trở lên) và iPad Pro 12,9 inch (thế hệ thứ ba trở lên). Cụ thể, nó sẽ có sẵn trên các mẫu 2018 và 2020 sử dụng chip A12X và A12Z thay vì chỉ M1. Tuy nhiên, có một tính năng còn thiếu đáng chú ý đối với các mẫu iPad Pro cũ hơn – Stage Manager sẽ chỉ hoạt động trên màn hình của iPad. Bạn sẽ không thể mở rộng màn hình của mình ra màn hình ngoài.

Apple cũng cho biết bản beta 5 của iPadOS 16 đang loại bỏ hỗ trợ hiển thị bên ngoài cho Stage Manager trên iPad M1, một thứ đã có mặt kể từ khi iPadOS 16 beta đầu tiên được phát hành cách đây vài tháng. Nó sẽ được giới thiệu lại trong một bản cập nhật phần mềm vào cuối năm nay. Do một số cộng đồng iPad báo cáo nhiều vấn đề với Stage Manager, đặc biệt là khi sử dụng nó với màn hình bên ngoài, nên có lẽ Apple đang mất thêm thời gian để tiếp tục cải thiện nó.

Rõ ràng, chúng ta sẽ cần thử Stage Manager trên iPad Pro cũ hơn trước khi có thể nói nó hoạt động tốt như thế nào, nhưng chip A12X và A12Z vẫn rất mạnh mẽ, vì vậy trải nghiệm hy vọng sẽ không khác gì so với trên iPad M1. Thật đáng tiếc khi hỗ trợ màn hình bên ngoài không được bao gồm, nhưng đây vẫn sẽ là tin vui đối với những người đã mua iPad đắt nhất của Apple trong vài năm qua.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments