iPhone sẽ chuyển sang dùng modem 5G Apple tự thiết kế vào năm 2023

Chip 5G quy trình 4nm này sẽ do Apple thiết kế và TSMC chế tạo.

Theo một báo cáo mới trên Nikkei, Apple đang có kế hoạch hợp tác với TSMC để sản xuất modem 5G của riêng hãng cho iPhone trong tương lai. Apple được cho là đang có kế hoạch sử dụng kiến trúc 4nm của TSMC, công nghệ này vẫn chưa được triển khai cho bất kỳ sản phẩm thương mại nào; modem dường như đang được thiết kế và thử nghiệm ở kiến trúc 5nm trước khi chuyển sang sản xuất hàng loạt vào năm 2023 ở kiến trúc 4nm.

Việc Apple chuyển sang các modem có thiết kế riêng được cho là sẽ diễn ra vào năm 2023 và TSMC là đối tác sản xuất. Qualcomm, công ty thống trị trong ngành và sản xuất các thành phần modem cho toàn bộ dòng sản phẩm iPhone 13, gần đây cho biết họ dự kiến ​​chỉ chiếm 20% đơn đặt hàng modem iPhone trong hai năm tới.

Apple đã mua bộ phận modem 5G của Intel vào năm 2019, báo trước sự chuyển đổi này sẽ đến. Đầu năm đó, Qualcomm và Apple đã đồng ý chấm dứt tranh chấp bằng sáng chế công nghệ modem, với việc Qualcomm nhận được hơn 4 tỷ USD như một phần của dàn xếp.

TSMC là nhà sản xuất tất cả các bộ vi xử lý dòng A của iPhone và chip M1 cho máy tính Mac. Theo Nikkei, có hàng trăm kỹ sư TSMC tại Cupertino làm việc với nhóm phát triển chip của Apple. Các SoC của iPhone 2022 được cho là sẽ sử dụng quy trình 4nm của TSMC và một số mẫu iPad được cho là sẽ sử dụng vi xử lý 3nm vào năm 2023.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments