TikTok đã xóa 113 triệu video trong ba tháng

Báo cáo minh bạch hàng quý của TikTok cung cấp dữ liệu về các phương pháp kiểm duyệt của nền tảng, bao gồm cả các video bị xóa do vi phạm nội dung.

TikTok đã gỡ xuống hơn 113 triệu video từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay, theo báo cáo minh bạch hàng quý của công ty được công bố hôm nay.

Mặc dù số lượng video mà nền tảng này xóa do vi phạm chính sách tăng nhẹ so với vài tháng đầu năm 2022, nhưng con số này là rất ít so với lượng nội dung được chia sẻ trên TikTok. 113 triệu chỉ chiếm 1% tổng số video được tải lên trong khoảng thời gian ba tháng.

Lý do phổ biến nhất để xóa là vi phạm các chính sách về an toàn cho trẻ nhỏ, chiếm 44% số video bị gỡ xuống. Các lý do phổ biến khác bao gồm các hoạt động bất hợp pháp và hàng hóa được quản lý, cũng như các hoạt động khỏa thân và tình dục của người lớn.

Ngày càng nhiều video bị gỡ xuống bởi TikTok đang bị hệ thống tự động của nền tảng xóa – khoảng 48 triệu video trong quý vừa qua. Gần 96% video trong khoảng thời gian ba tháng đã bị xóa trước khi người dùng báo cáo nó với TikTok. Công ty cho biết họ sử dụng các công cụ tự động và sự đánh giá của con người để sàng lọc nội dung có thể vi phạm nguyên tắc người dùng.

Báo cáo viết: “Tận dụng công nghệ máy học có tác dụng lớn khi nói đến việc chống lại thông tin sai lệch có hại của chúng tôi. Chúng tôi đã mở rộng khả năng trên các hệ thống của mình do tính chất thay đổi nhanh chóng của thông tin sai lệch, đặc biệt là trong một cuộc khủng hoảng hoặc sự kiện (ví dụ: chiến tranh ở Ukraine hoặc một cuộc bầu cử).”

Đầu năm nay, khi Nga xâm lược Ukraine, TikTok đã phải vật lộn để ngăn chặn sự lan truyền của nội dung gây hiểu lầm và chiến tranh giả đã phổ biến trên nền tảng này, cấm các video từ Nga và giới thiệu các tin gắn nhãn truyền thông nhà nước.

Để chuẩn bị cho cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ vào tháng 11, TikTok đã thông báo vào tuần trước rằng họ sẽ cấm tất cả các hoạt động gây quỹ chính trị và yêu cầu các tài khoản chính phủ, chính trị gia và đảng phái chính trị phải đăng ký xác minh trên nền tảng này. Thông báo này là một phần trong nỗ lực lớn hơn của TikTok nhằm kiềm chế thông tin sai lệch về bầu cử và quảng cáo chính trị.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments